Chính thức khởi động dự án Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định

Chính thức khởi động dự án Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Chính thức khởi động dự án Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định

Thủ tướng đã phê duyệt chính sách đầu tư của Khu công nghiệp Bình Định, khởi động một trong những dự án trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Theo Ủy ban nhân dân Bình Định, ngày 18/2, Thủ tướng đã ký Quyết định số 270 / QĐ-TOT phê duyệt chính sách đầu tư xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng của Khu công nghiệp Becamex Bình Định (IZ), do Becamex xây dựng CÔNG TY CỔ PHẦN Bình Định.

Dự án sẽ có diện tích 1.000 ha tại xã Cảnh Vinh, huyện Vân Cảnh.


Dự án sẽ có tổng vốn đầu tư vượt quá 3.333 nghìn tỷ đồng (144,9 triệu USD), 500 tỷ đồng (21,74 triệu USD) trong đó sẽ là vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư và hơn 2 nghìn tỷ đồng (86,96 triệu USD) cho vay thương mại, còn lại 833 tỷ đồng (36,2 USD) triệu) từ các nguồn khác. Dự án sẽ hoạt động trong 50 năm kể từ ngày chính sách đầu tư được ban hành.
Cùng với việc này, để hỗ trợ nhà đầu tư, Bình Định đã đầu tư gần 2 nghìn tỷ đồng (86,97 triệu USD) để hoàn thành đường vành đai phía Tây (DT 638) chạy hơn 14,3km, nối thành phố Quy Huệ đến xã Cảnh Vinh (huyện Vân Cảnh).

Ủy ban nhân dân Bình Định đã phê duyệt kế hoạch tổng thể về bồi thường, hỗ trợ và giá trị tái định cư để triển khai dự án.

Không chỉ có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định, dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định cũng là một dự án theo thỏa thuận phát triển kinh tế xã hội giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Định trong giai đoạn 2017 -2021.

Dự án nhằm mục đích thu hút đầu tư hiệu quả, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của Bình Định cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Hội ​​chợ.
DMCA.com Protection Status