Traffic bẩn và cách loại trừ chúng

Traffic bẩn và cách loại trừ chúng Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

Traffic bẩn và cách loại trừ chúng

“Traffic” là một thông số vô cùng quan trọng đối một SEOer. Nó giúp các tổ chức đầu cơ tiếp cận, thấu hiểu các bạnTừ ấy biết cách dùng cho khách hàng một phương pháp triệt để nhất. Vậy với lúc nào bạn biết tới một khái niệm: Traffic bẩn? Tác hại của traffic bẩn là gì? Và cách thức để vứt bỏ chúng ra sao? Ấy là vấn đề chungNhưng không quá phổ biến người  thể tư vấn được câu trả lời này!

Traffic bẩn là gì?

Traffic bẩn là nguồn traffic độc hại. Nó là chiêu trò của các đối thủ để có thể tranh giành thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn như Google. Vì các công ty, sản phẩm, dịch vụ ngày càng nhiều. Dẫn đến nguồn traffic bẩn cũng tăng theo. Nhằm tiếp cận, thu hút khách hàng.

Tại sao nguồn traffic bẩn xuất hiện?

Một số nhà làm SEO tin rằng nó sẽ giúp Google xếp hạng trang web của họ. Họ nghĩ rằng: Miễn có traffic về thì Google sẽ đánh giá website có người dùng tin tưởng. Và họ không cần biết nguồn từ đâu.
Theo dự đoán người dùng chiêu trò với traffic rác này nhiều hơn nữa trong tương lai.Vì hiện tại Google vẫn còn báo cáo chúng trong analytics thì vẫn còn các quản trị web hay người dùng click ngược lại xem chúng.
Một số khác là do cơ số spammer dùng traffic bẩn từ website họ đến site mọi người. Và khi mọi người thấy nó trong analytic và kiểm tra trang web của họ. Đầu tiên là họ có thể hiểu được traffic sạch từ mọi người để ăn tiền adsense. Hoặc là họ có thể kiếm đc tiền từ mọi người nếu họ là người bán sản phẩm, dịch vụ.

Làm thế nào để xác định traffic bẩn độc hại?

Cách khác để mọi người phát hiện ra traffic rác: Là những báo cáo traffic về từ website trong Google Analytics với bounce rate 100% và làm sai lệch số liệu thống kê. Time on site từ web đó về web của mọi người bằng 0 có nghĩa là chúng là kẻ gửi traffic rác.
Nó không phải quá khó khăn để xác định traffic độc hại. Trước hết mọi người hẳn sẽ chưa bao giờ nghe nói về chúng. Và khi mọi người truy cập vào trang web của họ thì trang web ấy không có link trỏ về trang web của mọi người.

Cách để loại bỏ traffic bẩn:

Theo như hiện tại có 4 cách để xử lý nguồn traffic bẩn này:
  1. Nếu dùng linux có thể cấu hình iptables hoặc csf để chặn ip & domain của spam traffic đó.

  2. Nếu bạn thành thạo về code thì bạn có thể xử lý chúng bằng file .htaccess

  3. Có thể xử bằng bộ lọc của Google Analytic. Nếu bạn không giỏi code có thể chặn nó thông qua các bảng quản trị trong Analytics.

    Bộ lọc của Google Analytic
  1. Cuối cùng nếu mọi người dùng wordpress thì có thể xử bằng Plugin wp-Ban để chặn.

Bước 1. Tải về, cài đặt và activate WP-Ban.
WP-Ban
Bước 2. Thêm các tên miền thư rác được giới thiệu vào mục Banned Refererz
Mục Banned Refererz

Tạm kết:

Traffic là thước đo độ tăng trưởng của website của bạn traffic bẩn là cực kì độc hại, gian nguyNếu như bị phát hiện website của bạn  thể bị xóa sổ tức khắcHiện tại Faceseo - trung tâm đào tạo SEO chất lượng – cung ứng cách loại bỏ nguồn traffic xấu này hiệu quả và triệt để. Nếu với nhu cầu vui vẻ click tại đây để đăng ký. Hoặc liên hệ tới SĐT: 0979 789 002 để được trợ giúp miễn phí nhé!
DMCA.com Protection Status